Cart

BLOG | โรงงานของพรีเมี่ยม

ไอเดียของพรีเมี่ยมขนาดกะทัดรัด แจก แถมง่าย ใช้งบน้อย

อย่างที่ทราบกันดีว่าในโลกของการตลาดปัจจุบันนี้ เครื่องมือช่วยโปรโมท โฆษณาแบรนด์ หรือแคมเปญต่าง ๆ ที่สำคัญชิ้นนึงก็คือ ของพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นสินค้าที่แบรนด์ ธุรกิจห้างร้านต่าง ๆ ผลิตเพิ่มเติมขึ้นมา นอกเหนือจากสินค้าที่มีสำหรับวางจำหน่ายเพื่อใช้ในการแจก...

อย่างที่ทราบกันดีว่าในโลกของการตลาดปัจจุบันนี้ เครื่องมือช่วยโปรโมท โฆษณาแบรนด์ หรือแคมเปญต่าง ๆ ที่สำคัญชิ้นนึงก็คือ ของพรีเมี่ยม ซึ่งเป็นสินค้าที่แบรนด์ ธุรกิจห้างร้านต่าง ๆ ผลิตเพิ่มเติมขึ้นมา นอกเหนือจากสินค้าที่มีสำหรับวางจำหน่ายเพื่อใช้ในการแจก แถมให้แก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย หรือใช้เป็นรางวัลในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่าง ๆ แก่ลูกค้าที่ร่วมกิจกรรมตามเงื่อนไข โดยตัวของพรีเมี่ยมนี้จะช่วยสร้างการจดจำในแบรนด์ กระตุ้นให้ผู้คน กลุ่มลูกค้านึกถึงแบรนด์ได้ดีขึ้น หรือกระทั่งรู้สึกประทับใจในแบรนด์ อย่างไรก็ตามในการทำของพรีเมี่ยมสักชิ้นสำหรับใช้ในกิจกรรมทางการตลาดถือว่ามีตัวเลือกสินค้าให้ได้เลือกใช้มากมายทีเดียว และแต่ละชิ้นก็อาจใช้ต้นทุนในการจัดทำ หรือสั่งผลิตที่แตกต่างกันออกไป แต่ละแบรนด์จึงจำเป็นต้องเลือกสินค้าให้เหมาะสมกับแคมเปญ หรือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ทว่าหนึ่งในตัวเลือกที่ดูจะมีโอกาสได้ใช้งานในหลากหลายสถานการณ์มากกว่าตัวเลือกอื่น ๆ ก็คือ ตัวเลือกสินค้าขนาดกะทัดรัดที่ใช้ต้นทุน หรืองบในการสั่งทำน้อย แจก แถมได้ง่ายนั่นเอง ในบทความนี้จึงได้นำเอาไอเดียของพรีเมี่ยมขนาดกะทัดรัด ที่เหมาะจะใช้งานในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดสำหรับแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ ในปี 2024 นี้ มาแนะนำให้ได้ทราบกัน
ทิชชู่/กระดาษเช็ดหน้าพกพา สินค้าชิ้นแรกที่ต้องบอกว่าเป็นไอเดียของพรีเมี่ยมยอดฮิตชิ้นนึงในโลกการตลาดในช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ และยังคงเป็นของพรีเมี่ยมชิ้นที่น่าสนใจมากที่สุดชิ้นนึงในปี 2024 นี้ ก็คือ ทิชชู่/กระดาษเช็ดหน้าขนาดพกพา ของพรีเมี่ยมที่มีต้นทุนในการสั่งทำต่ำที่สุดชิ้นนึง แต่เป็นสินค้าที่มักจะได้รับความสนใจจากผู้คน กลุ่มลูกค้าเป้าหมายในแคมเปญต่าง ๆ อย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นสินค้าชิ้นที่แจก แถมได้หมดไวมากที่สุดเลยก็ว่าได้ นอกจากนี้ยังสามารถใส่ไอเดียสื่อสารการตลาด การโปรโมทแคมเปญต่าง ๆ ผ่านตัวห่อทิชชู่ได้ค่อนข้างหลากหลายอีกด้วย อย่างไรก็ตามข้อเสียของสินค้าชิ้นนี้ก็คือ เป็นสินค้าที่ใช้แล้วหมดไป ทำให้ประสิทธิภาพในการช่วยโปรโมท สร้างการจดจำในแบรนด์ในระยะยาวนั้นดูจะคาดหวังผลลัพธ์ได้น้อยกว่าสินค้าชิ้นอื่น ๆ
พวงกุญแจ สินค้าขนาดกะทัดรัดอีกหนึ่งชิ้นที่ต้องยกให้เป็นของพรีเมี่ยมยอดนิยมตลอดกาลที่แบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ นิยมเลือกใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดก็คือ พวกกุญแจดีไซน์ต่าง ๆ นั่นเอง ข้อดีของสินค้าชิ้นนี้ก็คือ สามารถเลือกดีไซน์รูปลักษณ์ได้หลายแบบ หลายสไตล์ ต้นทุนต่ำ และเป็นสินค้าที่คงอยู่ได้นาน โดยหากลูกค้ารายไหนได้รับสินค้าไปแล้วเกิดถูกใจในดีไซน์ และนำสินค้าไปใช้งานจริงก็อาจจะทำให้จดจำแบรนด์ในระยะยาวไปโดยอัตโนมัติเลยทีเดียว
แพคเกจจิ้งสินค้า ไอเดียของพรีเมี่ยมขนาดกะทัดรัดที่นับว่าน่าสนใจอย่างยิ่งในปี 2024 นี้ และเป็นหนึ่งในสินค้าไม่กี่ชิ้นที่ลูกค้าทุกคนจะได้ใช้งานจริงทันที่ได้รับไปก็คือ แพคเกจจิ้ง หรือหีบห่อสินค้านั่นเอง ทั้งนี้อย่างที่ทราบกันดีว่าในธุรกิจต่าง ๆ หีบห่อสินค้า ไม่ว่าจะเป็นถุงพลาสติก หรือกล่องบรรจุถือเป็นส่วนหนึ่งของการจัดจำหน่ายสินค้า ทว่าโดยทั่วไปแล้วหีบห่อแบบมาตรฐานดังตัวอย่างนั้น มักไม่ได้สร้างการความประทับใจ หรือเสริมการจดจำในแบรนด์แก่กลุ่มลูกค้าได้มากมายเท่าไหร่นัก ด้วยเหตุนี้เองทำให้ในบางช่วงเวลาแบรนด์ต่าง ๆ เลือกที่จะครีเอทแพคเกจจิ้งสินค้าขึ้นมาใหม่ให้ดูสวยงาม มีคุณค่ามากกว่าหีบห่อแบบใช้ครั้งเดียวทิ้งทั่ว ๆ ไป และนำมาใช้งานทดแทนหีบห่อสินค้าดั้งเดิม เพื่อเป็นเสมือนของพรีเมี่ยมที่แถมให้กับลูกค้าไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะช่วยกระตุ้นความประทับใจ และการจดจำในแบรนด์ผู้จำหน่ายได้แล้ว ยังจะช่วยสนับสนุนให้มูลค่าสินค้าชิ้นนั้น ๆ ที่ได้รับการบรรจุหีบห่อใหม่เพิ่มสูงขึ้นในสายตาของผู้บริโภคอีกด้วย
ปากกา/สมุดโน้ต เป็นสินค้าขนาดกระทัด ที่นับว่าเป็นสินค้าที่นิยมใช้เป็นของพรีเมี่ยมยอดฮิตตลาด เพราะว่ามีราคาที่ถูกและสามารถใช้งานได้จริง ๆ อีกทั้งยังสามารถสกรีนโลโก้หรือข้อความต่าง ๆ ลงในปากกา/สมุดโน้ตได้ ซึ่งจะทำให้ผู้คนที่ได้รับได้จดจำโลโก้ของคุณได้

ของพรีเมี่ยม กับความนิยมในวงกว้างและการได้สินค้าคุณภาพ

เป็นปกติของโลกสินค้าซึ่งจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับ การพบเจอกับกลุ่มตลาดลูกค้าที่แตกต่างกัน เพราะแม้ว่าสินค้าแบบปกติทั่วไป จะมีมาตรฐานการใช้งานที่ได้รับการรับรองแล้วก็ตาม แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพมากเป็นพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก...

เป็นปกติของโลกสินค้าซึ่งจะหลีกเลี่ยงไม่ได้เลยสำหรับ การพบเจอกับกลุ่มตลาดลูกค้าที่แตกต่างกัน เพราะแม้ว่าสินค้าแบบปกติทั่วไป จะมีมาตรฐานการใช้งานที่ได้รับการรับรองแล้วก็ตาม แต่กระนั้น ก็ยังมีกลุ่มลูกค้าที่ต้องการสินค้าที่มีคุณภาพมากเป็นพิเศษยิ่งขึ้นไปอีก หรือมีคุณค่ามีความหมายมีความเฉพาะตัว หรือให้แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ซึ่งก็จะมีเนื้อหาของความต้องการแตกต่างกันไปในแต่ละวงการ ทำให้ก่อเกิดรูปแบบของสินค้าที่เรียกว่า ของพรีเมี่ยม ขึ้นมานั่นเอง
อย่างไรก็ตาม ก็ยังมี ของพรีเมี่ยม อีกกลุ่มหนึ่งที่ทำออกมาโดยตรงในโอกาสพิเศษ หรือผลิตขึ้นมาเฉพาะกิจในกรณีต่าง ๆ เพื่อเอามาเป็นของแจก หรือของชำร่วย หรือของสมนาคุณอย่างกระบอกน้ำ แฟลชไดร์ฟ ปากกา ซึ่งเป็นที่ตอบรับเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในประเทศที่มีการจัดงานอย่างมากมาย หลายรูปแบบไม่ว่างานเทศกาลงานสัมมนาหรืองานเลี้ยงฉลอง ซึ่งต่างล้วนมีความต้องการ ของพรีเมี่ยม กันเป็นส่วนมากเพื่อนำมามอบให้กับแขกผู้ร่วมงาน
และแน่นอนสำหรับบรรดาสินค้าที่มี แบรนด์มาตรฐาน ก็มักจะนิยมในการผลิต ของพรีเมียม
รุ่นพิเศษออกมา เพื่อให้บรรดาแฟน ๆ ของ แบรนด์ นั้น ๆ ได้รีบแย่งกันเป็นเจ้าของ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วก็มักจะสร้างเอกลักษณ์ หรือใช้วัสดุชนิดพิเศษให้มีความทรงค่าเหมาะสำหรับการสะสม

ทั้งนี้ ของพรีเมี่ยม ไม่ได้จำกัดไว้เฉพาะวงการผู้ผลิตสินค้าเท่านั้น แต่ยังได้รับการตอบรับเป็นอย่างมาก สำหรับวงการบันเทิงไม่ว่าจะเป็นวงการดารา นักดนตรี ศิลปิน ที่มีการจัดการมีตติ้งหรือจำหน่ายของที่ระลึกโดยตรง หรือในวงการภาพยนตร์เรื่องต่าง ๆ ก็มักจะมีการผลิต ของพรีเมี่ยมออกมาควบคู่ไว้ระหว่างที่หนังเข้าฉาย เพื่อให้บรรดาแฟน ๆ ได้เก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วยเช่นกัน อย่างเช่นพวงกุญแจ หรือ ริสท์แบนด์ที่สกรีนข้อความต่าง ๆ ซึ่งในกลุ่มนี้เมื่อกาลเวลาผ่านไปนาน ก็มักจะกลายเป็นของสะสมที่มีราคา และเป็นที่ต้องการเสาะหากันมากเลยทีเดียว
โดย ของพรีเมี่ยม นั้นแม้ว่าจะมีลักษณะพิเศษ หรือเน้นคุณค่าความหมายแต่ก็มีสินค้าในอีกกลุ่มหนึ่งที่ช่วยให้ผู้จัดกิจกรรมได้รับราคาที่เป็นมิตร หรือเรียกได้ว่าอยู่ในกลุ่ม ของพรีเมี่ยมราคาถูก นั่นเอง ซึ่งจะเหมาะกับการจัดงานของผู้ประกอบการหรือบริษัทห้างร้านต่าง ๆ ที่ต้องการมีของชำร่วยหรือของแจกให้กับผู้ร่วมงานซึ่งมีจำนวนหนาแน่น โดยกรณีนี้ก็มักจะต้องการ ของพรีเมี่ยม ที่มีราคาเป็นมิตรกับผู้ว่าจ้างผลิตหรือผู้สั่งซื้อ
และไม่ว่าจะต้องการ ของพรีเมี่ยม ในกรณีใด มีหลักสำคัญที่จะต้องพึงระวังนั่นก็คือควรเลือกบริษัทรับผลิตหรือจำหน่ายที่มีมาตรฐาน หรือมีประวัติที่ดี มีการประสานงานที่เข้าใจและมีบริการที่มีคุณภาพยิ่งเป็นบริษัทที่เชื่อถือได้ ก็จะได้รับ ของพรีเมี่ยม ที่สามารถควบคุมคุณภาพได้แม้ว่าจะต้องการราคาที่ย่อมเยา ซึ่งหากเลือกผู้ผลิตที่ไม่มีคุณภาพนั่นก็อาจกลายเป็นผลร้ายต่อการนำไปใช้ ไม่ว่าจะเป็นแขกผู้ร่วมงานที่ได้รับของฝากของชำร่วยที่ใช้การไม่ได้จริง หรืออายุใช้งานน้อยเสื่อมสภาพผุพังก่อนเวลาที่เหมาะสม หรือหากเป็น ของพรีเมียม สำหรับการประดับตกแต่งก็อาจจะพบเจอกับสีที่ซีดจางหลุดลอก ซึ่งนั่นคงทำให้การระลึกถึงผู้ให้ คงไม่ค่อยออกมาดีอย่างแน่นอน
โดยเมื่อเลือกบริษัทหรือผู้ผลิต ของพรีเมี่ยม ที่ไว้ใจได้แล้ว ผู้ผลิตบางแห่งมีการเปิดโอกาสให้ลูกค้ามีส่วนร่วมในการออกแบบสินค้านั้น ๆ ได้เอง หรือผู้ผลิตบางรายมีตัวเลือกขององค์ประกอบต่าง ๆ เตรียมไว้แล้ว ให้ผู้ซื้อได้จัดส่วนผสมได้อย่างเพลิดเพลิน
ซึ่งในกรณีนี้ก็จะต้องคำนึงไว้ว่าสินค้านั้นจะเป็นที่ถูกใจของผู้รับหรือไม่ ซึ่งตัวของผู้สั่งผลิตที่มีส่วนในการออกแบบเอง ก็มีส่วนในการแบกรับความเป็นต้นเหตุด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากคุณต้องการมีส่วนร่วมในการออกแบบก็ควรมีความรู้ความเข้าใจ อยู่บ้างพอสมควร หรืออาจปรึกษาผู้เชี่ยวชาญโดยตรง หรือผู้ผลิตบางแห่งก็จะมีการช่วยให้คำปรึกษาได้ด้วย เพียงเท่านี้การได้ ของพรีเมี่ยม ดี ๆ มีคุณภาพ ก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากอีกต่อไป

ไอเดียของพรีเมี่ยมสำหรับแจกเด็ก ๆ

สำหรับแบรนด์ใดก็ตามที่เป็นแบรนด์สำหรับเด็ก แน่นอนว่าของพรีเมี่ยมที่จะนำมาจัดทำสำหรับแบรนด์นั้น ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับเด็ก ๆ ทั้งในโอกาสสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่นในช่วงเทศกาลวันเด็ก ไปจนถึงโอกาสสำคัญของแบรนด์เองก็ตาม...

สำหรับแบรนด์ใดก็ตามที่เป็นแบรนด์สำหรับเด็ก แน่นอนว่าของพรีเมี่ยมที่จะนำมาจัดทำสำหรับแบรนด์นั้น ๆ ก็จำเป็นที่จะต้องเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับเด็ก ๆ ทั้งในโอกาสสำคัญต่าง ๆ อย่างเช่นในช่วงเทศกาลวันเด็ก ไปจนถึงโอกาสสำคัญของแบรนด์เองก็ตาม ของพรีเมี่ยมเหล่านี้เป็นของพรีเมี่ยมที่จำเป็นจะต้องสอดคล้องกับแบรนด์ด้วย ผู้ที่ได้รับไปสามารถหยิบไปใช้งานได้อย่างแน่นอน และแน่นอนว่าจำเป็นที่จะต้องเหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ ด้วย

ดังนั้นในวันนี้เองเราจะมานำเสนอไอเดีย ของพรีเมี่ยมที่น่าสนใจ สำหรับใช้ในการแจกผู้คนในช่วงวัยเด็ก โดยของพรีเมี่ยมที่จะมานำเสนอเหล่านี้อาจเป็นของพรีเมี่ยมที่นำไว้แจกผู้คนได้หลายช่วงวัย แต่เราจะขอเน้นไปที่การแจกเด็ก ๆ มากกว่า จะมีของพรีเมี่ยมอะไรบ้างไปดูกันเลย

ดินสอยังคงได้ผลอยู่เสมอ

ของพรีเมี่ยมชิ้นแรกที่เราอยากจะมาแนะนำ นั่นก็คือการมอบดินสอ ไม่ว่าจะเป็นดินสอกดหรือดินสอไม้ ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์เครื่องเขียนพื้นฐานที่ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัย อีกทั้งยังสามารถมอบให้ได้แทบจะทุกโอกาส ไม่ว่าจะในช่วงงานวันเด็กหรืองานสำคัญใดก็ตาม ดินสอเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานได้ยาวนาน สามารถออกแบบให้มีความหลากหลายได้ มีความแข็งแรงและเนื้อสัมผัสไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ๆ ในการวาดและการเขียนจะเป็นการฝึกสมาธิอย่างหนึ่ง ทำให้การมอบสิ่งนี้เป็นของพรีเมียมเป็นอะไรที่น่าสนใจ นอกจากนี้ดินสอยังมีราคาไม่ได้สูง ดังนั้นจึงค่อนข้างเหมาะสมเลยทีเดียวในการมอบเป็นของแจก

ปากกาก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เครื่องเขียนที่น่าสนใจ

เมื่อเด็ก ๆ เข้าสู่วัยเรียนจนถึงวัยประถมแล้ว อุปกรณ์เครื่องเขียนที่หลายคนมักจะเปลี่ยน คือการเปลี่ยนจากการใช้ดินสอมาเป็นการใช้ปากกา ซึ่งเราใช้ปากกาตั้งแต่ประถมไปจนถึงปัจจุบัน เมื่อเราโตแล้วเราก็ยังสามารถที่จะใช้ปากกาได้อยู่ ดังนั้นการมอบปากกา จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องเขียนที่น่าสนใจ โดยส่วนมากแล้วเรามักจะแจกปากกา ซึ่งวัสดุที่นำมาใช้ในการทำจะเป็นวัสดุรีไซเคิล เนื่องด้วยทางแบรนด์สามารถที่จะทำออกมาเป็นจำนวนมาก ๆ ได้ นอกจากนี้ต้นทุนของปากกายังไม่สูงอะไรเลย ผลิตออกมาให้มีสีสันน่าใช้งานได้ง่ายมีหลายแบบทั้งปากกาพลาสติก ปากกาโลหะและปากกาหมึกซึม พร้อมทั้งอาจมีการสกรีนโลโก้ต่าง ๆ ลงไปได้อย่างง่ายดายด้วย ซึ่งถือเป็นการโปรโมทแบรนด์ได้เป็นอย่างดี ถึงแม้จะมีขนาดเล็กแต่ใครก็พกปากกากันทั้งนั้น

อุปกรณ์เครื่องเขียนอื่น ๆ สำหรับเด็ก ๆ

นอกจากนี้อุปกรณ์เครื่องเขียนอื่น ๆ นอกเหนือจากดินสอและปากกา ยังนับว่าเป็นของแจกที่ทรงคุณค่าและใช้งานได้ผลอยู่เสมอสำหรับการนำมาทำเป็นสินค้าพรีเมี่ยม ยกตัวอย่างเช่นการมอบอุปกรณ์เครื่องเขียนครบเซ็ตให้กับเด็ก ๆ อาจจะมอบเป็นชุดกระเป๋าดินสอ ที่ข้างในอาจจะประกอบไปด้วยดินสอไม้ ไม้บรรทัด ยางลบ หรืออาจจะมีปากกาแจกด้วยก็ได้ ยิ่งเรามอบเป็นเซต จะเป็นการปลูกฝังให้เด็ก ๆ รู้จักการจัดระเบียบและรับผิดชอบอุปกรณ์การเรียนของตนเองได้ด้วย เซตเครื่องเขียนมักจะเป็นอุปกรณ์ที่มักจะแจกในช่วงเทศกาลสำคัญต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่นเทศกาลวันเด็ก เพราะทางแบรนด์สามารถที่จะออกแบบหรือจัด Gift Set อุปกรณ์เหล่านี้ได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังอาจจะมีการสกรีนโลโก้หรือชื่อหน่วยงานลงไปบนอุปกรณ์เครื่องเขียนเหล่านี้ เพื่อทำเป็นสินค้าพรีเมี่ยม ทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำ และยังเป็นการมอบของที่สามารถใช้งานได้จริงให้เด็ก ๆ ด้วยเหมือนกัน

การมอบของให้เด็ก ๆ นั้น หากจะมอบของที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์หรือใช้งานได้อย่างจริงจัง หลายคนก็มักจะมองเป็นพวกอุปกรณ์เครื่องเขียน ซึ่งก็ถือว่าเป็นอะไรที่เด็ก ๆ สามารถนำไปใช้งานได้จริง ๆ ผู้ที่มอบให้รับรองได้เลยว่า ผู้ที่ได้รับจะนำไปใช้งาน และหากมีการสกรีนโลโก้หรือชื่อขององค์กรลงไป มันก็จะกลายเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมอบให้ไม่ว่าจะในโอกาสสำคัญใดก็ตาม

ของพรีเมี่ยมสำหรับสายเทคโนโลยีประจำปี 2024

เทคโนโลยีนับว่าเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเราในทุกวันนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมใดก็ตาม ส่วนหนึ่งเราจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้กันแล้วทั้งนั้น ปัจจุบันเราใช้เทคโนโลยีผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เราใช้งานกันอยู่ประจำวัน...

เทคโนโลยีนับว่าเป็นสิ่งที่เข้ามามีบทบาทสำคัญต่อชีวิตของเราในทุกวันนี้เป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการทำกิจกรรมใดก็ตาม ส่วนหนึ่งเราจำเป็นที่จะต้องพึ่งพาเทคโนโลยีเหล่านี้กันแล้วทั้งนั้น ปัจจุบันเราใช้เทคโนโลยีผ่านอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เราใช้งานกันอยู่ประจำวัน ยกตัวอย่างเช่นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ หรือที่ติดตัวของเราเลยคือบรรดามือถือหรือสมาร์ทโฟน เหล่านี้ทำให้เรามีความสะดวกสบายมากขึ้น และทำให้โลกของมนุษย์เรากว้างมากยิ่งขึ้นเป็นอย่างมาก เราใช้เทคโนโลยีตั้งแต่ในเรื่องของการทำงาน ไปจนถึงการให้ความบันเทิงด้วยเช่นเดียวกัน

 

สำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ที่ต้องการที่จะมองหาของพรีเมี่ยมเพื่อนำมาแจกให้กับลูกค้าในปี 2024 และกำลังมองของพรีเมี่ยมที่เป็นของพรีเมี่ยมในกลุ่มของเทคโนโลยี วันนี้เรามีไอเดียของพรีเมี่ยมที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีประจำปี 2024 มาแนะนำ ของเหล่านี้จะมีอะไรกันบ้าง เราจะพาคุณไปดูกันเลย

 

Powerbank

 

Powerbank หรืออุปกรณ์แบตสำรองพกพา กระทั่งในปัจจุบันเองก็ยังเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมสูง การมีอุปกรณ์แบตสำรองเปรียบเสมือนแบตเตอรี่ที่ไม่ใช้สำรองสำหรับไม่เพียงแค่อุปกรณ์สมาร์ทโฟนเพียงเท่านั้น ในปัจจุบันแบตสำรองถูกพัฒนามาให้ชาร์จอุปกรณ์ได้มากมายหลากหลาย ตั้งแต่สมาร์ทโฟนที่มีแบตเตอรี่ไม่มากมายอะไรนักไปจนถึงอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่ต้องการแบตเตอรี่จำนวนมาก ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นของพรีเมี่ยมที่น่าสนใจและตอบโจทย์การใช้งานเทคโนโลยีในปี 2024 เป็นอย่างมาก ไม่ว่าใครได้รับไปก็ถูกใจแน่นอน

 

แท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สาย

 

สิ่งนี้จะมีความคล้ายกับ Powerbank อยู่ เทคโนโลยีการชาร์จไฟแบบไร้สายถือเป็นเทคโนโลยีมาแรงในปี 2023 ยาวมาจนถึงปี 2024 เลย ปัจจุบันอุปกรณ์สมาร์ทโฟนได้มีการพัฒนามากยิ่งขึ้น ออกแบบฟังก์ชันการใช้งานใหม่ๆให้ผู้คนรุ่นใหม่ได้ใช้งานกันมากขึ้นเรื่อย ๆ หนึ่งในเทคโนโลยีที่ถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนของเราคือเทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย ด้วยเหตุนี้เองการมอบแท่นชาร์จอุปกรณ์ไร้สายจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจ และน่านำมาใช้เป็นของพรีเมี่ยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสำหรับสายเทคโนโลยีถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว ไม่ต้องพกพาสายชาร์จusb

 

พัดลมมือถือ

 

ก่อนหน้านี้เราแนะนำอะไรหนักๆกันแล้ว เราจะขอกลับมาที่การใช้เทคโนโลยีแบบเบาๆกัน นั่นก็คือพัดลมมือถือ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มาแรงและแซงใคร ๆ หลายคนอย่างที่เราคาดไม่ถึง พัดลมมือถือนับว่าเป็นอุปกรณ์อันดับต้นๆที่ใครหลายคนมักจะมอบให้กันเป็นของพรีเมี่ยมที่น่าสนใจ อย่างที่รู้ว่าสภาพอากาศของบ้านเรานั้นเป็นสภาพอากาศแบบร้อนชื้น ดังนั้นสิ่งที่ต้องพบติดตัวใครหลายคนอาจจะเป็นพัดลมมือถือ ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งคือเทคโนโลยีการนำพัดลมมือถือนี้ มาทำเป็นพัดลมห้อยคอซึ่งถือเป็นของพรีเมี่ยมน่าสนใจแบบใหม่ ที่ในปีที่แล้วได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก

 

หูฟัง

 

หูฟังก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เสริมอย่างหนึ่งที่มาแรงเป็นอันดับต้นๆ ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม นั่นก็เพราะว่าไม่ว่าใครหรือในมิติไหนเอง การใช้หูฟังสามารถทำได้มากมายหลากหลาย ผู้คนส่วนใหญ่ฟังเพลง หรือฟัง podcast อยู่เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้คนในยุคใหม่ เราใช้หูฟังตั้งแต่ฟังในขณะทำงาน ไปจนถึงการฟังในขณะที่ออกกำลังกายหรือเดินเล่น ดังนั้นการมอบหูฟังให้ใครก็ตาม จึงค่อนข้างมั่นใจได้ว่ามันจะถูกนำไปใช้งาน

 

เม้าส์ไร้สาย

 

เมาส์ไร้สายถือเป็นอุปกรณ์ที่ใครหลายคนคาดไม่ถึง แต่สำหรับผู้คนวัยทำงานแล้วอุปกรณ์ชิ้นนี้ถือว่าจำเป็นและขาดไม่ได้เลยสำหรับโต๊ะทำงานของแต่ละคน ในสมัยปัจจุบันไม่ค่อยมีใครที่จะใช้เมาส์แบบมีสายแล้ว ส่วนใหญ่อาจจะใช้เมาส์แบบไร้สายเพื่อความสะดวกสบายในการทำงานกันหมดแล้ว สิ่งนี้ค่อนข้างการันตีว่าผู้ที่ได้รับจากสามารถนำไปใช้งานได้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้คนวัยทำงาน

 

ข้อควรระวังเมื่อใช้เครื่องประดับเป็นของพรีเมี่ยม

ในการที่เราจะเลือกหาสินค้าสักชิ้นเพื่อมาจัดทำเป็นของพรีเมี่ยม สำหรับการใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือใช้ในการทำแคมเปญทางการตลาดต่าง ๆ นั้น มีวิธีการเลือกและคุณสมบัติของของพรีเมี่ยมเหล่านั้นมากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของต้นทุนในการผลิตต่อชิ้น...

ในการที่เราจะเลือกหาสินค้าสักชิ้นเพื่อมาจัดทำเป็นของพรีเมี่ยม สำหรับการใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือใช้ในการทำแคมเปญทางการตลาดต่าง ๆ นั้น มีวิธีการเลือกและคุณสมบัติของของพรีเมี่ยมเหล่านั้นมากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของต้นทุนในการผลิตต่อชิ้น ขนาดที่มีความเล็กกะทัดรัดสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างกระบอกน้ำหรือร่ม หรืออาจจะเลือกจากกลุ่มเป้าหมายก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าจะมีสินค้าบางหมวดหมู่ ที่มีคุณสมบัติตรงกับคุณสมบัติเหล่านี้ และอาจเข้าข่ายเป็นของพรีเมี่ยมที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าของเหล่านี้เหมาะสมที่จะนำมาทำเป็นของพรีเมี่ยมเสมอไป

และที่เราอยากจะหยิบยกมานำเสนอวันนี้ คือหนึ่งในของที่เข้ากับคุณสมบัติของการเป็นของพรีเมี่ยมได้ แต่ก็ไม่แนะนำสักเท่าไหร่หากคุณจะนำมาทำ นั่นก็คือบรรดาเครื่องประดับต่าง ๆ เครื่องประดับเหล่านี้เป็นหมวดหมู่สินค้าที่มีต้นทุนในการผลิตต่ำ มีความยืดหยุ่นในการเลือกใช้วัสดุผลิตที่ค่อนข้างสูง อีกทั้งยังมีขนาดที่เล็กกะทัดรัด มันถูกพิสูจน์มาให้เห็นบ่อยครั้ง ว่าเมื่อนำของเหล่านี้มาจัดทำและใช้เป็นของพรีเมี่ยม ผลลัพธ์ที่ได้กลับหน้าผิดหวังพอสมควร และเหตุใดเราจึงควรระวังเมื่อนำเครื่องประดับมาจากทำเป็นของพรีเมี่ยมหรือนำมาใช้ในการเป็นเครื่องมือทางการตลาด

ไม่ได้มีประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นมากนัก

เหตุผลประการแรกสุดที่สำคัญมาก ที่ทำให้สินค้าในหมวดหมู่เครื่องประดับไม่เหมาะสมที่จะนำมาใช้เป็นของพรีเมี่ยม หรือนำมาใช้ในแคมเปญทางการตลาดต่าง ๆ ถึงแม้ว่าจะมีขนาดเล็กกะทัดรัดและพกพาได้สะดวกสบายก็ตาม นั่นก็คือสินค้าเหล่านี้ไม่ได้มีประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นอะไรมากนัก ประโยชน์อย่างเดียวของเครื่องประดับเหล่านี้ ก็คือการนำมาเป็นเครื่องประดับแฟชั่น หรือการให้ความสวยงามเพียงแค่นั้นเอง แตกต่างจากของอย่างอื่นที่อาจจะเหมาะสมในการนำมาทำมากกว่าเนื่องจากนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้ อย่างของยอดนิยมพวกปากกา กระบอกน้ำหรือเสื้อผ้า หากเป็นของที่สามารถนำมาใช้งานได้ จะกระตุ้นให้ผู้รับเกิดการหยิบจับขึ้นมาใช้งานบ่อย ๆ และนั่นก็จะกระตุ้นให้ผู้บริโภคจดจำของเราได้มากขึ้นด้วย

ความนิยมในกลุ่มเป้าหมายมีความหลากหลายสูงมาก

อันนี้จะต่อเนื่องจากข้อแรก เนื่องจากบรรดาเครื่องประดับนั้นเหมาะสมอย่างยิ่งกับการนำมาใช้ในการประดับ และงานแฟชั่นเพียงเท่านั้น ดังนั้นเพื่อจะให้เข้ากันกับแฟชั่นของกลุ่มเป้าหมายได้ อาจจะต้องมีความเจาะจงอยู่มาก คือเราไม่สามารถออกแบบและทำออกมาให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมายของเราในวงกว้างได้ง่าย ๆ ของแบบนี้เป็นรสนิยมส่วนตัว ของผู้บริโภค และกลุ่มเป้าหมายแต่ละคน ค่อนข้างมีความปัจเจกและมีความซับซ้อน บวกกับการคาดเดาได้ยากในเรื่องของรสนิยมส่วนตัว การจะออกแบบสินค้าชิ้นเดียวเพื่อให้ถูกใจคนหมู่มากได้นั้น เป็นอะไรที่ไม่ง่ายเลย โดยเฉพาะกับของที่ไม่มีประโยชน์ใช้สอยอื่นนอกจากนำมาเป็นเครื่องประดับเท่านั้น

ยากต่อการสื่อสารไอเดียออกไป

อย่างที่ใครหลายคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า หัวใจสำคัญของการจัดทำของพรีเมี่ยมเพื่อใช้เป็นเครื่องมือในการโปรโมทแบรนด์หรือแคมเปญทางการตลาดนั้น คือการที่เราต้องการที่จะสื่อสารไอเดียออกไป ไม่ว่าจะเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนขององค์กรเรา เป้าหมายและภาพจำขององค์กรของเรา สินค้าประเภทเครื่องประดับนั้น ส่วนมากจะเป็นของที่มีขนาดเล็ก และมันเล็กเกินกว่าที่เราจะเลือกใส่ข้อความ หรือการนำเสนอไอเดียใด ๆ ลงไปเลย และด้วยความที่ตัวสินค้าไม่ได้มีประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นอะไร ก็ยิ่งทำให้การดีไซน์จำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงเรื่องของแฟชั่นเป็นหลักเพียงเท่านั้น นั่นจึงทำให้การที่เราจะใส่ไอเดียใดลงไปเป็นเรื่องที่ยากกว่าเดิมมากๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีสินค้าบางชนิดที่เป็นข้อยกเว้นเหมือนกัน อย่างพวกริสท์แบนด์ที่ใช้สำหรับสวมแขน ซึ่งเป็นหนึ่งในเครื่องประดับไม่กี่ชิ้นเพียงเท่านั้น ที่อาจนำมาใช้งานและใช้ประโยชน์ได้

พาไปดูเทรนด์ของพรีเมี่ยมน่าสนใจประจำปี 2024

ในช่วงปีใหม่ 2024 นี้เอง เป็นช่วงที่ธุรกิจต่างๆต่างมองหาของพรีเมี่ยม หรือของขวัญเพื่อใช้สำหรับการแจกลูกค้าผู้มีอุปการคุณ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการช่วยสร้างการจดจำ และการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า...

ในช่วงปีใหม่ 2024 นี้เอง เป็นช่วงที่ธุรกิจต่างๆต่างมองหาของพรีเมี่ยม หรือของขวัญเพื่อใช้สำหรับการแจกลูกค้าผู้มีอุปการคุณ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการช่วยสร้างการจดจำ และการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า ซึ่งแต่ละบริษัทหรือองค์กรก็มักจะนำของพรีเมี่ยมที่แตกต่างกันออกไปมาใช้งาน

ในบทความนี้เราจะพาคุณมาดูของพรีเมี่ยมที่น่าสนใจ หรือวิธีการในการเลือกของพรีเมี่ยมเพื่อมัดใจลูกค้าสำหรับปีใหม่ 2024 นี้ แนวโน้มหรือเทรนด์สำหรับของพรีเมี่ยมในปีนี้จะเป็นอย่างไร มีความเหมือนหรือแตกต่างจากปีที่แล้วๆอย่างไร และมีความน่าสนใจต่างกันอย่างไรด้วย

ของที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับเทรนการสร้างความยั่งยืนในปัจจุบัน ก็ยังถือเป็นอีกหนึ่งเทรนที่กำลังมาแรงและได้รับความนิยมอยู่เสมอ แม้กระทั่งในปี 2024 นี้เอง ดังนั้นการเลือกของพรีเมี่ยม หรือของขวัญปีใหม่สำหรับการแจกให้กับลูกค้า ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมหรือการนำกลับมาใช้ซ้ำใหม่ได้ จึงยังเป็นอะไรที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ ยกตัวอย่างเช่นใช้ชุดช้อนส้อมจากไม้ไผ่ การใช้สมุดโน๊ตรีไซเคิล หรือการมอบกระเป๋าผ้าที่เป็น organic

มีความเป็นเทคโนโลยีทันสมัย

อีกหนึ่งตัวเลือกของพรีเมี่ยมในปัจจุบันที่น่าสนใจ คือการเอาใจลูกค้ายุคดิจิตอล หรือการมอบของที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีบางอย่าง ของพรีเมี่ยมสำหรับแจกลูกค้าที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยต่าง ๆ ยกตัวอย่างเช่น อุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถืออย่างเช่น ที่วางโทรศัพท์ อุปกรณ์หูฟังไร้สาย หรือนาฬิกาอัจฉริยะเป็นต้น ของเหล่านี้ช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้ผู้คนได้ และช่วยสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าโดยเฉพาะธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี

ของที่มีการออกแบบเฉพาะบุคคล

สำหรับลูกค้าส่วนใหญ่มักจะชื่นชอบแนวคิดในการสร้างประสบการณ์เฉพาะตัวที่มีความแปลกใหม่และไม่เหมือนใคร ดังนั้นการมอบของพรีเมี่ยมหรือของขวัญที่ออกแบบได้ จึงน่าสนใจสำหรับลูกค้าอย่างมากในปี 2024 ยกตัวอย่างเช่นของที่มีการสลักชื่อลงไปได้ กระเช้าของขวัญที่ออกแบบด้วยตนเอง หรืออาจจะเป็นคอร์ส ที่มีความน่าสนใจต่างๆยกตัวอย่างเช่นคอร์สเรียนสำหรับทำอาหาร

ของขวัญปีใหม่สำหรับสายสุขภาพ หรือผู้ที่ชื่นชอบการดูแลตัวเอง

ไม่ว่าจะในปี 2024 หรือในปีไหน ๆ ก็ตาม ผู้คนก็ยังคงใส่ใจและให้ความสำคัญกับเรื่องของสุขภาพ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญและอยู่กับเราไปตลอดทั้งชีวิต ดังนั้นของสำหรับสุขภาพ หรือสำหรับการดูแลตนเองจึงเป็นของขวัญที่ยังคงใช้งานได้อยู่เสมอตั้งแต่ของเล็กๆอย่างเช่นพวกเทียนหอม ก้านไม้หอม หรืออุปกรณ์สำหรับสปาเป็นต้น ไปจนถึงบรรดาอาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ และนี่เป็นไอเดียที่น่าสนใจที่จะทำให้ลูกค้าเห็นว่าเราใส่ใจในเรื่องของสุขภาพ และการดูแลตนเองของลูกค้าเป็นอย่างมาก

ของขวัญที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และเป็นการทำงานรูปแบบระยะไกล

ในยุคดิจิตอล ยุคที่ไม่ว่าใครก็สามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้ ผู้คนนิยมทำงานจากระยะไกลกันมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการให้ของขวัญหรือของแจกสำหรับลูกค้า เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำงานจากระยะไกลได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ ของแจกเหล่านี้อาจจะเป็นของที่สามารถใช้งานในการทำงานได้ยกตัวอย่างเช่น การมอบกระเป๋าโน้ตบุ๊ค หูฟังสำหรับการทำงานหรือการตัดเสียงรบกวนได้ แม้แต่อุปกรณ์สำนักงานที่เราสามารถปรับแต่งได้ตามความต้องการ ไอเดียนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ตอบโจทย์สำหรับการมอบของขวัญแจกลูกค้าอย่างลงตัว

จะเห็นได้ว่าของขวัญสำหรับการแจกลูกค้าในปีนี้ ดูเหมือนเทรนมีแนวโน้มที่จะไม่ค่อยต่างจากปีที่แล้วๆมากนัก ตั้งแต่เรื่องของสุขภาพร่างกาย การสร้างสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน แต่ที่เห็นจะค่อนข้างได้รับความนิยมมาก คือของที่มีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี ซึ่งก็ดูเข้าใจได้เพราะว่าในปัจจุบันนั้น เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนสำคัญกับชีวิตในแทบจะทุกมิติ และแทบจะทุกคนใช้เทคโนโลยี

ส่องเทรนด์ของพรีเมี่ยม สำหรับใช้ในกิจกรรมทางการตลาด ในปี 2024

เป็นที่ทราบกันดีว่าของพรีเมี่ยมถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ซึ่งแบรนด์ ห้างร้านต่าง ๆ ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการโปรโมทแคมเปญต่าง ๆ มาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา...

เป็นที่ทราบกันดีว่าของพรีเมี่ยมถือเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมส่งเสริมการตลาด ซึ่งแบรนด์ ห้างร้านต่าง ๆ ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการโปรโมทแคมเปญต่าง ๆ มาตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา โดยที่แต่ละปีสินค้าที่ได้รับความนิยมเลือกนำมาใช้เป็นของพรีเมี่ยมก็อาจแตกต่างกันออกไปตามเทรนด์การบริโภค หรือพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เรียกได้ว่าแต่ละปีก็มีของพรีเมี่ยมบางชิ้นที่ดูโดดเด่น ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของธุรกิจต่าง ๆ แตกต่างกันออกไปนั่นเอง ซึ่งหากแบรนด์ใด ๆ สามารถเลือกสินค้ามาทำเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของตัวเองได้ตรงกับเทรนด์ก็ย่อมช่วยให้ได้ประสิทธิผลทางการตลาดที่ดีขึ้นตามไปด้วย ในปี 2024 นี้ก็เช่นเดียวกัน มีสินค้าหลายชิ้นที่ดูโดดเด่น เหมาะจะเลือกใช้เป็นของพรีเมี่ยมสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่าง ๆ และก็มีสินค้าบางชิ้นที่อาจจะเคยได้รับความนิยมในช่วงหลายปีที่ผ่านมาตกเทรนด์ไปตามช่วงเวลา ในบทความนี้จึงจะมาสรุปเทรนด์ของพรีเมี่ยมที่จะได้รับความนิยมเลือกใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดของแบรนด์ ห้างร้านต่าง ๆ ในปี 2024 ให้ได้ทราบกัน
Power Bank สินค้าชิ้นแรกที่ถือว่าอยู่ในเทรนด์ของพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมเลือกใช้ในกิจกรรมส่งเสริมการตลาดจากแบรนด์ธุรกิจต่างๆ ในปี 2023 และมีแนวโน้มที่จะได้รับความนิยมสูงขึ้นในปี 2024 ก็คือแก็ดเจ็ตไอทีอย่างพาวเวอร์แบงค์ หรือแบตเตอรี่สำรองนั่นเอง ทั้งนี้พาวเวอร์แบงค์ถือเป็นไอเทมชิ้นสำคัญสำหรับชีวิตประจำวันของผู้บริโภคหลายคนมาตลอดช่วงหลายปีหลังแล้ว ทว่าในการนำมาทำเป็นของพรีเมี่ยมถือได้ว่าค่อนข้างมีข้อจำกัดเรื่องต้นทุนต่อชิ้นที่สูงเมื่อเทียบกับสินค้าพรีเมี่ยมหลาย ๆ ชิ้น อย่างไรก็ตามในปี 2023 แบรนด์ธุรกิจเจ้าดังหลายเจ้าเลือกใช้พาวเวอร์แบงค์เป็นสินค้าพรีเมี่ยมสำหรับกิจกรรมสะสมแต้ม สะสมคะแนนเพื่อให้ลูกค้าแลกรับของรางวัลของตัวเอง โดยกำหนดเงื่อนไขการแลกรับด้วยจำนวนแต้มสูง ๆ เพื่อให้เหมาะสมกับมูลค่าสินค้า และก็ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าอย่างดี ในปี 2024 นี้จึงจะเป็นของพรีเมี่ยมชิ้นนึงที่ได้รับความนิยมนำมาใช้ในกิจกรรมสะสมคะแนนแลกรับรางวัลของแบรนด์ ห้างร้านต่าง ๆ มากขึ้น
เสื้อยืด สินค้าชิ้นต่อมาที่ต้องบอกว่าอยู่ในเทรนด์ของพรีเมี่ยมที่ได้รับความนิยมเลือกใช้ในกิจกรรมทางการตลาดจากแบรนด์ธุรกิจต่าง ๆ มาต่อเนื่องเป็นเวลานานหลายปีแล้ว อาจจะมีบางช่วงที่กระแสความนิยมหดหายไปบ้าง แต่ก็นับเป็นหนึ่งในสินค้าไม่กี่ชิ้นที่ยังวนเวียนอยู่ในเทรนด์การตลาดเรื่อย ๆ ก็คือ เสื้อยืดพิมพ์ลวดลายโลโก้แบรนด์ ข้อความ หรือสัญลักษณ์สำหรับสื่อสารแคมเปญใด ๆ นั่นเอง ซึ่งในปี 2024 นี้ที่จะกลับมาเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดนิยมที่ถูกใช้ในแวดวงการตลาด เนื่องด้วยข้อดีเรื่องของต้นทุนการจัดทำที่ต่ำ สามารถสื่อสาร โปรโมทแคมเปญต่าง ๆ (ผ่านลวดลายบนตัวเสื้อ) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมักเป็นที่ต้องการ/ได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าหลากหลายกลุ่มอยู่เสมอ
ปากกา สินค้าอีกตัวที่จะอยู่ในเทรนด์ของพรีเมี่ยมที่แบรนด์ธุรกิจ ห้างร้านต่าง ๆ ใช้เป็นเครื่องมือช่วยในการโปรโมทในปี 2024 โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มแบรนด์ ห้างร้านขนาดเล็ก หรือร้านออนไลน์ก็คือ ปากกา นั่นเอง ทั้งนี้ปากกาถือได้ว่าเป็นของพรีเมี่ยมชิ้นเริ่มต้นสำหรับแบรนด์ห้างร้านขนาดเล็กที่อาจจะไม่ได้มีงบในการจัดทำของพรีเมี่ยมมากนัก ซึ่งในปี 2023 ที่ผ่านมาปากกาก็นับเป็นของพรีเมี่ยมชิ้นนึงที่แบรนด์น้องใหม่ ห้างร้านขนาดเล็กนิยมใช้สร้างความประทับใจ สร้างการจดจำในกลุ่มลูกค้าด้วยการแถมไปกับสินค้าของร้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับร้านออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งนิยมใส่ปากกาที่มีการพิมพ์ชื่อแบรนด์ โลโก้ร้านค้าลงไปในกล่องพัสดุของแต่ละออเดอร์สั่งซื้อ และในปี 2024 นี้ ปากกาก็จะยังคงเป็นสินค้าพรีเมี่ยมอีกชิ้นที่แบรนด์ ห้างร้านต่าง ๆ นิยมแจกแถมให้กับลูกค้า เช่นเดียวกับองค์กร บริษัทต่าง ๆ ที่จะใช้แจกมอบให้กับพนักงานของตัวเองเพื่อเสริมสร้างการจดจำในองค์กรบนต้นทุนที่คุ้มค่ามากที่สุดวิธีนึง และปากกานั้นก็ยังมีให้เลือกหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็น ปากกาพลาสติก ปากกาโลหะ ปากกาหมึกซึมเป็นต้น

ไอเดียของพรีเมี่ยม ต้อนรับปีใหม่ 2024

อีกไม่กี่วันข้างหน้า ก็จะ ถึงวันสำคัญอีกวันหนึ่งของปี คือในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั่นเอง เทศกาลปีใหม่ถือเป็นวัฒนธรรมและประเพณีที่สำคัญ เป็นเทศกาลและประเพณีแห่งการเฉลิมฉลอง สิ่งที่นิยมทำกันในวันสำคัญวันนี้ก็คือ...

อีกไม่กี่วันข้างหน้า ก็จะ ถึงวันสำคัญอีกวันหนึ่งของปี คือในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นั่นเอง เทศกาลปีใหม่ถือเป็นวัฒนธรรมและประเพณีที่สำคัญ เป็นเทศกาลและประเพณีแห่งการเฉลิมฉลอง สิ่งที่นิยมทำกันในวันสำคัญวันนี้ก็คือ การมอบของขวัญให้แก่กันไม่ว่าจะเป็นการมอบของขวัญให้แก่กันในระดับของบุคคลไปจนถึงในระดับขององค์กรด้วย องค์กรต่าง ๆ หรือแบรนด์ต่าง ๆ เอง ก็หนีไม่พ้นที่จะมีการแจกของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้า และวันนี้เองเราจะมาดูเรื่องของของพรีเมี่ยมนี้กัน

ของพรีเมี่ยมหรือของขวัญที่มอบให้แก่กันในเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ได้ แน่นอนว่ามีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลาย และที่จะมาแนะนำในวันนี้ก็ถือเป็นอีกหลายไอเดีย สำหรับการมอบของขวัญให้ในช่วงเทศกาลต้อนรับปีใหม่ในปี 2024 ที่จะมาถึง ถือเป็นไอเดียของที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ใช้งานได้เป็นอย่างดี ของพรีเมี่ยมเหล่านี้เป็นอะไรบ้าง ไปดูกัน

ปฏิทิน

ปฏิทินถือเป็นของพรีเมี่ยมที่มีประโยชน์และสามารถนำไปใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะในระดับไหนก็ตาม ปฏิทินสามารถนำไปไว้ได้แทบจะทุกที่ ไม่ว่าจะเป็นบนโต๊ะทำงาน อาจจะเป็นปฏิทินแบบตั้งโต๊ะ ที่สามารถจดโน้ตหรือเขียนข้อความบางอย่างลงไปได้ด้วย หรืออาจจะเป็นปฏิทินแบบแขวน ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังเป็นที่นิยมกันอยู่ อาจจะมีการออกแบบลวดลาย หรือออกแบบให้มีลักษณะน่าสนใจ เป็นเหมือนกับ planner ในตัวได้ด้วยก็ดีเหมือนกัน การออกแบบปฏิทินนั้นมีความหลากหลาย สามารถที่จะออกแบบให้เหมาะกับการใช้งานได้ โดยแบบที่จะมานำเสนอมี 2 แบบ

ปฏิทินแบบตั้งโต๊ะเป็นแบบที่เรามักจะพบเห็นในงาน โต๊ะทำงาน หรือหน่วยงานต่าง ๆ มากมาย เนื่องจากมีขนาดเล็กพอที่จะวางบนโต๊ะทำงาน หรือมุมใดมุมหนึ่งตามบ้านได้อย่างเหมาะสมเป็นอย่างดี อีกแบบที่อยากจะแนะนำคือปฏิทินแบบแขวน สามารถจะทำออกมาได้ทั้งแบบไทยและแบบจีน ถึงแม้จะเป็นของที่หลายแบรนด์มักจะใช้แจกและนำมาทำเป็นของพรีเมี่ยมอยู่บ่อย ๆ แต่ถึงอย่างนั้นของชิ้นนี้ก็ยังน่าสนใจและน่าหยิบมาใช้งานอยู่เสมอ โดยเฉพาะช่วงเทศกาลวันปีใหม่ 2024

บรรดากระบอกน้ำและแก้วน้ำ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าบรรดากระบอกน้ำและแก้วน้ำไม่ว่าจะเป็นกระบอกน้ำพลาสติก กระบอกน้ำสแตนเลสหรือแก้วน้ำเก็บความเย็น ก็ยังถือเป็นของพรีเมี่ยมยอดนิยมตลอดกาลที่ไม่ตกเทรนด์ เนื่องจากเป็นของที่มีประโยชน์ และทุกคนสามารถหยิบมันมาใช้งานได้อย่างแน่นอน ผู้คนยังนำกระบอกน้ำหรือแก้วน้ำมาใช้ได้ในทุกสถานที่และในหลายสถานการณ์ด้วย นอกจากนี้ในยุคที่หลายคนก็หันมาใส่ใจกับสิ่งแวดล้อมกันมากยิ่งขึ้น บรรดาของเหล่านี้ก็ยิ่งมีความจำเป็นไปอีก ถึงแม้ว่ากระบอกน้ำและแก้วน้ำในปัจจุบันจะมีการเปลี่ยนรูปลักษณ์ไปบ้าง ความนิยมจะแตกต่างออกไปในแต่ละปี แต่ก็ยังคงเป็นกระบอกน้ำและแก้วน้ำอยู่ ที่ผู้คนนิยมใช้งาน และมักนำมาแจกเป็นของขวัญสุดคลาสสิก

สมุดโน้ตและสมุดบันทึก

ในช่วงเทศกาลปีใหม่ จะมีอะไรดีไปกว่าการมี planner ดี ๆ สักเล่ม หรือสมุดจดโน้ตดี ๆ สักเล่ม หากออกแบบสมุดโน้ตมาเป็นอย่างดี เชื่อได้เลยว่าไม่ว่าใครก็อยากหยิบมันมาใช้งานด้วยกันทั้งนั้น โดยเฉพาะสำหรับผู้คนวัยทำงาน ที่อาจจะมีสมุดโน้ตในรูปแบบของ planner ช่วยในการจดบันทึก เตือนความจำ หรืออาจจะเป็นตัวกำหนดเป้าหมายในปี 2024 ได้ ทางแบรนด์อาจจะทำการใส่ลวดลายหรือโลโก้ของทางแบรนด์ไปเอง เชื่อว่าสิ่งนี้ไม่มีปัญหาสำหรับผู้ใช้งานอย่างแน่นอน เพราะหากออกแบบมาได้น่าสนใจและน่าใช้งาน ไม่ว่าใครก็หยิบสมุดโน้ตหรือ planner นี้มาใช้งานได้ด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นนี่จึงถือเป็นตัวเลือกของพรีเมี่ยมที่ดีและน่าสนใจ ไม่ว่าจะเมื่อไหร่ก็ตาม

แนะนำของพรีเมี่ยม ของขวัญพนักงานยอดฮิต เพื่อความสุขของบริษัท

ใกล้ช่วงสิ้นปีแล้ว คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจเตรียมพร้อมที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลในออฟฟิศ และเตรียมของขวัญพนักงานเพื่อมอบในงานเลี้ยงแล้วหรือยัง หากยังคิดไม่ออกว่าจะจัดซื้ออะไรมาดี วันนี้เราก็มีไอเดียของพรีเมี่ยมดี ๆ เกี่ยวกับการซื้อของขวัญพนักงานที่ถูกใจแก่เหล่าพนักงานมาฝากกัน...

ใกล้ช่วงสิ้นปีแล้ว คนที่เป็นเจ้าของธุรกิจเตรียมพร้อมที่จะเฉลิมฉลองเทศกาลในออฟฟิศ และเตรียมของขวัญพนักงานเพื่อมอบในงานเลี้ยงแล้วหรือยัง หากยังคิดไม่ออกว่าจะจัดซื้ออะไรมาดี วันนี้เราก็มีไอเดียของพรีเมี่ยมดี ๆ เกี่ยวกับการซื้อของขวัญพนักงานที่ถูกใจแก่เหล่าพนักงานมาฝากกัน โดยจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูเลยดีกว่า

แน่นอนว่าการเลือกซื้อของขวัญพนักงานสิ่งที่ต้องพิจารณาเป็นอันดับแรก คือราคาต้องมีความสอดคล้องกับงบประมาณที่ได้มา ซึ่งก็ควรเลือกอย่างเหมาะสมโดยไม่ให้ดูน่าผิดหวัง แนะนำให้เน้นเลือกของขวัญพนักงานที่มีประโยชน์ สามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้ ไม่ว่าจะที่ทำงานหรือที่บ้าน เป็นต้น

ของขวัญพนักงาน ของพรีเมี่ยม แบบราคาทั่วไป

1.หมอนรองคอ
เป็นของพรีเมี่ยมที่ช่วยบรรเทาอาการออฟฟิศซินโดรม รวมถึงอาการปวดเมื่อยคอ และยังช่วยให้หลับได้ง่ายอีกด้วยนอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับใช้พักในออฟฟิศหรือใช้สำหรับตอนท่องเที่ยวได้อีกด้วย

2.แก้วเก็บความเย็น
แก้วเก็บความเย็นเป็นไอเทมขวัญใจชาวไทย จากสภาพอากาศที่ร้อนเกือบตลอดทั้งปี ทำให้เจ้าแก้วเก็บความเย็นนี้ต้องอยู่ใกล้ตัวคนทำงานเสมอ ที่สำคัญคือมันเป็นของพรีเมี่ยมที่มีติดบ้านเยอะ ๆ ได้ ต่อให้ได้ซ้ำก็ไม่มีปัญหาอะไร
และยังสามารถพกพาไปได้ทุก ๆ ที่อีกด้วย

3.อุปกรณ์เก็บข้อมูล
ไม่ว่าจะ Flash drive หรือ Memory card ก็ล้วนเป็นของสำคัญที่ขาดไม่ได้ในที่ทำงาน แต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กจึงอาจทำให้สูญหายได้ง่าย รวมถึงอุปกรณ์เหล่านี้ก็มีอายุการใช้งานจำกัดด้วย ดังนั้นยิ่งมีหลายอันสำรองไว้เท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยแบ่งเบาภาระให้แก่พนักงานได้มากขึ้นเท่านั้น

4.กระเป๋าใส่อุปกรณ์ หรือ กระเป๋าโน๊ตบุ๊ค
ปฏิเสธไม่ได้ว่ามันคือของขวัญพนักงานยอดฮิตที่ทุกองค์กรทุกบริษัทต่างมอบให้ ซึ่งเป็นของพรีเมี่ยมที่สร้างประโยชน์และใช้งานได้จริง ๆ เพราะไม่ว่าใครต่างก็ต้องการความสะดวกในการขนสัมภาระไปมาในชีวิตประจำวันอยู่แล้ว

5.ร่ม
ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าฝนพกร่มติดตัวไว้ย่อมดีกว่าเสมอ โดยเฉพาะพนักงานที่ไม่มีรถประจำตัว เพราะหากต้องยืนรอรถในอากาศร้อน ๆ คงแย่มากซึ่งแนะนำให้ซื้อร่มที่มีขนาดกะทัดรัดสามารถเก็บไว้ในกระเป๋าได้สะดวก อย่างเช่น ร่มพับ

ของขวัญพนักงาน ของพรีเมี่ยม แบบราคาทั่วไปอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
คูปองบุฟเฟ่ต์อาหาร, หูฟัง, Power Bank,หม้อสุกี้ หรือ หม้อหุงข้าว, แฟลชไดร์ฟ, ปากกา เป็นต้น

ของขวัญพนักงานแบบพรีเมี่ยม

1.โทรศัพท์มือถือ
เป็นที่ทราบกันดีว่าโทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันกลายเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่จำเป็นในชีวิตประจำวันแล้ว และยังเป็นอุปกรณ์ที่มีอายุการใช้งานต้องคอยเปลี่ยนอย่างต่ำทุก ๆ 2-3 ปี อีกทั้งยังเป็นสินค้าที่มีราคาแพง และใช้ประโยชน์ได้มากมายจึงเป็นที่ถูกใจเมื่อได้เป็นของขวัญอย่างแน่นอน

2.ตั๋วเที่ยวต่างประเทศ
สำหรับพนักงานแล้วการจะได้ไปเที่ยวต่างประเทศถือเป็นโอกาสที่หาได้ยาก เพราะจำเป็นต้องใช้เงินสูง บวกกับโอกาสลางานที่มีจำกัด ดังนั้นหากแจกรางวัลใหญ่เป็นตั๋วเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งค่อนข้างเป็นของพรีเมี่ยม ก็เป็นอะไรที่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง

ของขวัญพนักงานแบบพรีเมี่ยม อื่น ๆ
โทรทัศน์, ตู้เย็น,คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค, แท็บเล็ตม หรือมอเตอร์ไซค์ , ลำโพงบลูทูธ เป็นต้น

โดยของขวัญพนักงานที่มีราคาเป็นของพรีเมี่ยม มักจะแจกเนื่องในโอกาสเป็นรางวัลใหญ่ ของขวัญสำหรับพนักงานดีเด่น หรือบริษัทประสบความสำเร็จตามเป้า จึงได้งบพอสำหรับจัดซื้อนั่นเอง

ทั้งนี้จะเลือกซื้อของขวัญพนักงานหรือของพรีเมี่ยมชิ้นใด ก็ควรเตรียมงบให้เหมาะสมกับบริษัทด้วย อาจไม่จำเป็นต้องเลือกซื้อของราคาถูกหรือแพงเกินไปหากมีงบประมาณที่จำกัด เพราะไม่ว่าแบบไหนก็สามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มแก่ผู้รับได้

ไอเดียของพรีเมี่ยมสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย Gen Z

หากจะแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทางการตลาดตามปัจจัยช่วงอายุ หรือช่วงปีที่เกิดก็แน่นอนว่ากลุ่มที่มีความโดดเด่น แตกต่างจากกลุ่มอื่น ๆมากที่สุดย่อมต้องเป็นกลุ่มเป้าหมายเจเนอเรชั่น Z ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในช่วงวัยเรียน และช่วงวัยเริ่มต้นชีวิตการทำงาน...

หากจะแบ่งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทางการตลาดตามปัจจัยช่วงอายุ หรือช่วงปีที่เกิดก็แน่นอนว่ากลุ่มที่มีความโดดเด่น แตกต่างจากกลุ่มอื่น ๆมากที่สุดย่อมต้องเป็นกลุ่มเป้าหมายเจเนอเรชั่น Z ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่อยู่ในช่วงวัยเรียน และช่วงวัยเริ่มต้นชีวิตการทำงาน ซึ่งเติบโตมาพร้อมกับดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และค่านิยมการบริโภคใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากผู้บริโภคในเจเนอเรชั่นก่อน ๆ เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มที่น่าจะเป็นโจทย์ยากที่สุดสำหรับนักการตลาดของแบรนด์ องค์กรต่าง ๆ ที่ต้องมีการทำแผนการตลาดสำหรับสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแต่ละกลุ่ม เช่นเดียวกับการจัดทำของพรีเมี่ยมสักชิ้นสำหรับใช้เป็นสินค้าตัวแทนในการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย Gen Z ในแคมเปญต่าง ๆ ที่นับว่าค่อนข้างยากและต้องอาศัยไอเดียที่แตกต่างไปจากกลุ่มลูกค้า Gen อื่น ๆ เพื่อสร้างความประทับใจ ในบทความนี้จึงได้คัดเอาไอเดียของพรีเมี่ยมที่เหมาะจะใช้งานโปรโมทแบรนด์ องค์กร หรือสื่อสารแคมเปญต่าง ๆ แก่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย Gen Z มาแนะนำให้ได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกออกแบบและผลิตของพรีเมี่ยมที่สามารถสื่อสารการตลาดแก่ผู้บริโภคเจเนอเรชั่นนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ของพรีเมี่ยมที่เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่คุ้มค่า และหลากหลาย หนึ่งในพฤติกรรมการบริโภคของกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่น Z ที่โดดเด่น แตกต่างไปจากเจเนอเรชั่นอื่น ๆ อย่างชัดเจนก็คือการให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการใช้งานของตัวสินค้า กล่าวคือสินค้าที่เป็นที่ชื่นชอบและมักดึงดูดการจับจ่ายจากผู้บริโภค Gen Z ได้มักจะเป็นสินค้าที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่รู้สึกได้ถึงความคุ้มค่า และหลากหลายกว่าประโยชน์ใช้งานดั้งเดิมทั่วไปของตัวสินค้า ดังนั้นไอเดียที่เหมาะจะนำมาทำเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับใช้ในแคมเปญการตลาดที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มลูกค้า Gen Z จึงเป็นของพรีเมี่ยมประเภทที่ใส่ฟังก์ชันการใช้งานรอง หรือฟังก์ชันเสริมมาด้วย ตัวอย่างเช่น พวงกุญแจที่มาพร้อมไฟฉายขนาดเล็ก ลำโพงบลูทูธที่มาพร้อมหน้าจอนาฬิกาดิจิทัล เป็นต้น
ของพรีเมี่ยมที่มีรูปทรงแปลกตา อีกหนึ่งคุณลักษณะที่โดดเด่นของผู้บริโภค Gen Z ก็คือรสนิยมด้านดีไซน์สินค้า หรือรูปลักษณ์ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ยึดติดกับแพทเทิร์นเดิมๆ เหมือนผู้บริโภคเจนฯก่อนๆ ตัวอย่างเช่น ดีไซน์กระบอกน้ำที่เป็นถูกใจและนิยมใช้งานในกลุ่มผู้บริโภคเจนฯอื่นๆ อาจเป็นกระบอกน้ำรูปทรงกระบอกกลมทรงสูงทั่วไป แต่สำหรับผู้บริโภคเจนฯ Z แล้ว ดีไซน์กระบอกน้ำที่สะดุดตา เรียกความสนใจได้อาจเป็นกระบอกน้ำทรงเตี้ย ทรงกระปุก หรือทรงเหลี่ยม เป็นต้น การจะออกแบบของพรีเมี่ยมสักชิ้นสำหรับใช้ในแคมเปญที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มผู้บริโภคเจนฯ Z จึงควรเลือกใช้รูปทรงที่ดูแปลกตา แตกต่างไปจากรูปทรงมาตรฐานดั้งเดิมทั่วไปของสินค้าชิ้นนั้น ๆ ใช้ลวดลายที่เรียบง่าย แม้ว่าความแปลกใหม่ สะดุดตาของรูปทรงสินค้าแบบต่าง ๆ จะเป็นรสนิยมการบริโภคส่วนหนึ่งของกลุ่มลูกค้าเจเนอเรชั่น Z ดังกล่าวข้างต้น แต่หากว่ากันที่รายละเอียดการออกแบบในส่วนของลวดลายที่พิมพ์ลงบนตัวสินค้าแล้ว ต้องบอกว่าผู้บริโภคเจนฯ Z นั้นมีรสนิยมชื่นชอบในความเรียบง่ายของลวดลาย หรือสีสันที่ใช้ อันเป็นอิทธิพลมาจากกระแส Minimalst ที่เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีหลังและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเวลาอันรวดเร็วจนผู้บริโภคเจนฯใหม่ๆ มองว่าเป็นมาตรฐานดีไซน์สินค้ายุคใหม่ไปแล้ว ดังนั้นการเลือกออกแบบ ผลิตของพรีเมี่ยมสักชิ้นเพื่อใช้ในแคมเปญการตลาดที่ต้องการสื่อสารกับกลุ่มเป้าหมายเจนฯ Z จึงควรที่จะเลือกใช้ลวดลาย และสีสันที่ดูเรียบง่าย เช่น ลวดลายที่ดัดแปลงมาจากทรงเลขาคณิต หรือลวดลายธรรมชาติต่างๆ โทนสีขาว ครีม เทาอ่อน เป็นต้น เช่นเดียวกับการพิมพ์ข้อความแคมเปญใดๆ ลงไปบนตัวของพรีเมี่ยมก็ควรที่จะเลือกข้อความที่สั้น กระชับ ซึ่งไม่ทำให้ภาพรวมดีไซน์สินค้าดูรกเกินไป